Những Nguy Cơ Khi Không Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Những nguy cơ khi doanh nghiệp không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể xảy rất nhiều. Và có thể khiến bạn đánh mất thương hiệu của mình vào tay những người khác, để lại những hiệu quả vô cùng nghiêm trọng cho doanh nghiệp và thương hiệu. Sau đây sẽ là một số nguy cơ khi không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Nguy cơ đánh mất nhãn hiệu

Nguy cơ khi không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Xây khó, dễ mất. Đây là nguy cơ hàng đầu đối với doanh nghiệp. Thương hiệu – tài sản giá trị rất lớn của doanh nghiệp được xây dựng trong thời gian dài, … có thể dễ dàng bị rơi vào tay người khác nếu doanh nghiệp chưa bảo hộ thương hiệu của mình.

Không sở hữu nhãn hiệu

Luật sở hữu trí tuệ quy định về tính độc quyền của chủ nhãn hiệu đối với nhãn hiệu đăng ký. Nếu không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp của bạn không được cấp phép độc quyền sở hữu, sử dụng nhãn hiệu. Một khi giá trị thương hiệu ngày càng gia tăng thì việc không làm chủ sở hữu thương hiệu trở nên cực kỳ nguy hiểm. Và dễ xảy ra tranh chấp.

Thiệt hại khi tranh chấp xảy ra

Khi tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra, cơ sở pháp lý mạnh nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng đó là quyền sở hữu về nhãn hiệu. Điều này có được nhờ việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sớm.

Bạn có thể tham khảo một số vụ tranh trấp nhãn hiệu tại đây

Sản phẩm bị làm nhái, làm giả

Hiện nay hiện tượng làm hàng nhái hàng giả các sản phẩm trên thị trường rất đa dạng. Nhiều doanh nghiệp đã thường xuyên phải đấu tranh với hiện tượng này. Một trong những công cụ hữu hiệu nhất với hàng giả hàng kém chất lượng là sử dụng công cụ pháp lý. Việc đó có được nhờ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Không nhận được sự tin tưởng từ khách hàng

Nhãn hiệu đã được đăng ký độc quyền là dấu hiệu đảm bảo niềm tin cho người tiêu dùng. Dấu hiệu này vừa đảm bảo cho người tiêu dùng an tâm về trách nhiệm của doanh nghiệp. Và giúp phân biệt sản phẩm chính hãng với hàng giả, hàng nhái.

Khó truyền thông thương hiệu

Toàn bộ các hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu của bạn sẽ không hiệu quả, nếu bạn không sở hữu thương hiệu.

Nguy cơ mất thị trường

Rất nhiều thị trường uy tín trên thế giới như Nhật, EU, Mỹ … không cho phép nhập khẩu các sản phẩm dán nhãn hiệu chưa được đăng ký bảo hộ. Dưới tác động của việc gia nhập các liên minh kinh tế của Việt Nam, các điều kiện về bảo hộ thương hiệu càng trở lên ngặt nghèo. Vì vậy, không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đồng nghĩa với nguy cơ lớn đánh mất thị trường.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Việt Nam đã đánh mất những thương hiệu nào ?

 

Trên đây là chia sẻ về một số nguy cơ mà doanh nghiệp phải đối mặt khi không đăng ký thương hiệu. Những nguy cơ trên đều có thể gây tổn thất, nguy hiểm cho doanh nghiệp. Bởi vậy, Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa và đăng ký bản quyền tác giả, tác phẩm là điều cấp thiết. Và việc này đã trở nên hết sức đơn giản và không hề tốn kém. Bạn có thể bảo hộ từ logo, tên thương hiệu, logo, slogan, bao bì sản phẩm, nhãn mác sản phẩm… Để được bảo vệ tốt nhất từ pháp luật. Bạn có thể liên hệ với LOGO AZ để có thêm những thông tin chi tiết nhất.

2020-08-03T12:02:39+07:00